Dầu tràm Lộc Thủy – Món quà quý giá từ thiên nhiên

0
1167

Tinh Dầu tràm Lộc Thủy là sản phẩm làm từ cây tràm, hoàn toàn thiên nhiên, rất phổ biến. Từ ngàn xưa dầu tràm được các bà mẹ mang thai sử dụng cho các trẻ sơ sinh, phổ biến nhất là ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại với nhiều sản phẩm chất lượng trôi nổi cũng như sử dụng các hóa chất độc hại, các sản phẩm thiên nhiên như Tinh Dầu tràm ngày càng được ưa chuộng.

Với người dân miền Trung nói chung và xứ Huế nói riêng, ai cũng một lần trong đời sử dụng và tận hưởng những công dụng tuyệt vời mà dầu tràm nguyên chất mang lại. Một đứa trẻ sinh ra, khi chướng bụng, nhiễm phong hàn…những người mẹ liền nghĩ đến ngay lọ dầu tràm; phụ nữ sau khi sinh nở, dầu tràm cũng là dược liệu không thể thiếu đề phòng gió độc, trẻ thơ giấc ngủ cũng vừa tròn. Với những người già của xứ Huế, đi đâu trong túi họ cũng có một lọ dầu tràm, khi thì dùng xoa bóp cho mình, khi thì để sẵn dùng cho con cháu trong nhà. Tuy nhiên, giữa thị trường tinh dầu tràm tràn lan như hiện nay thì để tìm ra được tinh dầu đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, dầu tràm huế đã biết duy trì và phát huy nghề truyền thống của cha ông để lại với phương châm “Sức khỏe là Vàng” để cho ra đời dầu tràm nguyên chất được coi là thần dược của sức khỏe và sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân xứ Huế

Dầu tràm chiết xuất lá tràm gió tự nhiên

Để đảm bảo chất lượng tinh dầu nguyên chất, dầu tràm Lộc Thủy tuyệt đối nói KHÔNG với lá tràm chổi – 1 loại lá có thể nấu ,trộn lẫn với lá tràm gió nhưng làm giảm nồng độ thơm và chất lượng của dầu!

Phương pháp hay được áp dụng là nấu dầu tràm trong nồi to khoảng năm tiếng đồng hồ và củi phải chụm thật đều. Khoảng 1,5 tạ lá tràm chiếm tỷ lệ 2/3 nồi, còn lại 1/3 là nước. Đun lửa thật đều và kỹ, không lúc nào thiếu lửa hay để cho lửa cháy quá lớn sẽ làm bay hơi mất mùi dầu. Chai hứng dầu từ vòi sẽ được đặt trên một thau đầy nước lạnh để làm cô dầu khi từ thùng nóng ra ngoài. Toàn bộ dầu từ 1,5 tạ lá cây sẽ chiết xuất khoảng 1 chai 500ml; còn nếu lấy nhiều hơn thì nồng độ tinh dầu sẽ giảm, không còn mùi thơm ngào ngạt như mấy chai đầu tiên

Để chế biến ra được dầu tràm vừa thơm vừa chất lượng rất kỳ công. Mọi người vẫn thường nhầm tưởng dầu tràm được chiết xuất từ cây tràm (một số nơi gọi là cây keo) trồng la liệt hai bên quốc lộ 1A, đoạn đi qua huyện Phú Lộc, TT – Huế. Nhưng trên thực tế lại không phải vậy, dầu tràm được lấy từ lá cây tràm gió, một loại tràm mọc tự nhiên ở trên vùng đất cát ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế, lá tràm gió nhỏ,có màu xanh nhạt hơn màu của lá tràm keo.

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể nấu được một mẻ dầu tràm thơm, đượm nồng, dược tính cao. Bởi nghề này đã được truyền qua bao thế hệ, những kinh nghiệm gia truyền được đúc rút là bài học cho những mồ hôi, nước mắt của người dân làng tràm. Người nấu dầu tràm thơm phải là những người thợ “mát tay”, nắm rõ những bí quyết về cách chọn nguyên liệu, mực nước khi đổ, nhiệt độ của lửa…

Dầu tràm Lộc Thủy uy tín và chất lượng đạt nhiều giải thưởng

Hiện nay, dầu tràm dỏm trên thị trường gây nguy hiểm cho người sử dụng nhưng giá thành lại rất rẻ. Nếu không chú trọng đến chất lượng, bảo đảm thương hiệu và kết hợp với các doanh nghiệp thì dầu tràm Lộc Thủy khó có sức cạnh tranh nổi. Dầu tràm Lộc Thủy đang từng bước nỗ lực để đưa thương hiệu vươn xa theo những chuyến xe đến mọi miền đất nước, và hiện nay dầu tràm Huế cho mẹ và bé  là một trong những sản phẩm dầu tràm truyền thống Huế uy tín, chất lượng, nguyên chất cho người dùng. Dầu tràm Lộc Thủy với những giá trị vượt trội về chất lượng, mẫu mã, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng.

Mua dầu tràm Huế Hồ Chí Minh ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi bán tinh dầu tràm Huế với nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau và giá cả từ đó cũng không giống nhau. Trên thực tế lại không mấy thương hiệu dầu tràm được kiểm định an toàn cho sức khỏe cũng như mức độ nguyên chất là như thế nào? Vì vậy, để tránh mua dầu tràm dởm, dầu tràm không nguyên chất thì quý bậc cha mẹ nên tìm đến những thương hiệu nổi tiếng và đã được kiểm định an toàn như dầu Tràm Lộc Thủy của Họp Tác Xã Huyện Phú Lộc – TT Huế.